may-dinh-luong-bot-vao-lon

Máy định lượng sản phẩm như: bột, sữa bột, cà phê….. vào lon và ghép nắp lon ngày càng được nhiều anh chị sử dụng để chiết rót sản phẩm, ghép mí lon hiệu quả hơn, vừa tiết kiệm nhân công, vừa làm chủ được chất lượng và sản lượng cung cấp ra thị trường.

dinh-luong-bot

Sự khác biệt khi bạn định lượng sản phẩm bằng máy định lượng và phương pháp thủ công:

Định lượng theo phương pháp thủ công:

– Cân sản phẩm bằng tay đúng trọng lượng như yêu cầu rồi cho vào lon (cách này chỉ làm nhỏ lẻ hộ gia đình).

– Định lượng sản phẩm bán thủ công là sản phẩm được cho vào máy với số lượng lớn rồi thông qua bộ định lượng thiết kế trong máy cho ra từng trọng lượng như nhau vào lon (cách làm này đẩy nhanh được tốc độ sản xuất nhưng tốn nhiều nhân công và sản phẩm không được tự chủ về số lượng và chất lượng).

Máy định lượng sản phẩm:

– Định lượng sản phẩm bằng dây chuyền tự động có nhiều ưu điểm mà chi phí không cao lắm:

+ Cho sản phẩm vào phểu với số lượng lớn (50 kg hoặc hơn tùy vào yêu cầu của người sử dụng), sản phẩm (bột, sữa bột, cà phê…) được băng tải xoắn ốc đưa đến bộ phận trộn và định lượng theo kích thước cài đặt sẵn (có thể thay đổi theo yêu cầu), ở đây sản phẩm sẽ được định lượng, cân chỉnh đúng trọng lượng yêu cầu để cho vào lon.

may-dinh-luong-bot-vao-lon+ Lon được băng tải cấp vào liên tục và được khống chế theo qui trình hoạt động của máy như: lon chỉ cấp vào khi máy có sản phẩm (bột, sữa bột, cà phê…) đang định lượng, lon bị kẹt ở băng tải thì máy không được rót sản phẩm,… và nhiều chức năng nữa để giúp máy làm việc hiệu quả.

máy định lượng và đóng lon
                    Máy định lượng và đóng lon

+ Lon sau khi định lượng chính xác được băng tải xích đưa đến bộ phận ghép mí lon, ở công đoạn này lon được ghép ép theo qui trình, mỗi qui trình điều được giám sát bằng các cảm biến nhằm đảm bảo lon sau khi ghép xong là đẹp nhất, trong quá trình ghép xảy ra bất kì lỗi gì ảnh hưởng đến máy, máy sẽ dừng lại nhằm đảm bảo an toàn cho máy.

+ Sau khi lon ghép xong sẽ được đưa qua một băng tải đưa về khâu đóng hàng, tùy theo yêu cầu của người sử dụng mà chọn cách thức đóng thùng, nhiều khách hàng sản xuất hàng số lượng lớn cũng yêu cầu lắp thêm bộ phận đóng thùng.

Trong quá trình thiết kế chế tạo máy, khâu định lượng sản phẩm rất quan trọng, ở khâu này phải kết hợp điện và cơ khí chặt chẽ với nhau mật thiết, hỗ trợ nhau mới định lượng sản phẩm chính xác từng gam như ý được. 

mạch điện điều khiển dây chuyền định lượng bột
Mạch điện điều khiển dây chuyền định lượng bột

+ Dây chuyền định lượng và gép lon được vận hành nhờ mạch điều khiển thông minh trong đó PLC được chọn làm mạch điều khiển cho máy thay thế mạch Trang Bị Điện kiểu cũ mà nhiều máy trên thị trường đang sử dụng.

Nhờ nhiều ưu điểm kết hợp được giữa cơ khí chính xác và điện thông minh nên máy định lượng do công ty ĐIỆN CƠ XANH thiết kế chế tạo luôn chính xác.

Chúng tôi cũng khắc phục, tân trang thành công nhiều máy định lượng hoạt động không hiệu quả, giúp cho người sản xuất chủ động hơn với công việc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: 016677747150 (Phát); 0984467870(Quý).

Email: suamaycongnghiep247@gmail.com

Website: suamaycongnghiep247.com                                                                          

                                                                                                                           Nguyễn Ngọc Quý

Trả lời