sửa máy ép nhựa

Máy ép nhựa công nghiệp thay thế sức con người làm việc ở các công đoạn khó và nguy hiểm, máy hoạt động liên tục giúp chủ sản xuất chủ động được các đơn hàng cho khách. 

Máy ép nhựa làm việc 24 giờ trong ngày chỉ trừ khi thay ca hoặc đổi sản phẩm. Điều đó cũng hợp lý bởi người sử dụng – họ luôn biết sử dụng hiệu quả hoạt động của máy ép nhựa để có được giá thành sản phẩm tốt nhất.

Vậy làm như thế nào để máy hoạt động liên tục mà máy vẫn chạy ổn định trong suốt thời gian sản xuất?

sửa máy ép nhựa
Sửa máy ép nhựa

Để làm được điều đó người sản xuất phải biết quan tâm đến máy ép nhựa, hiểu được nguyên lý hoạt động của máy để chủ động hơn trong sản xuất, công tác bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên phải làm.

Dù máy ép nhựa cũ hay máy ép nhựa mới 100% khi đưa vào sử dụng đều phải có kế hoạch bảo dưỡng và thực hiện kế hoạch nghiêm túc nếu không muốn sửa chữa máy ép nhựa một cách bất đắc dĩ.

sua máy ép nhựa
Sửa máy ép nhựa

Bảo dưỡng thường xuyên là bảo dưỡng theo kế hoạch định sẵn theo thời gian hoặc theo số lượng sản phẩm sản xuất. Trong khi bảo dưỡng sẽ phải sửa chữa nếu cần.

Sửa chữa thường xuyên được chia ra làm 02 loại sửa chữa nhỏ và sửa chữa lớn.

Nếu người sản xuất tuân thủ chặt chẽ kế hoạch bảo dưỡng sẽ mang lại hiệu quả sản xuất rất cao và ngược lại. Bảo dưỡng thường xuyên sẽ phát hiện ra lỗi của máy có thể gây ra và hạn chế được những sự cố bất ngờ khi máy ép nhựa hoạt động.

Trả lời