dây chuyền chiết rót nước Yến

Dây chuyền chiết rót lọ Yến giúp người sản xuất chủ động hơn 

Dây chuyền chiết rót lọ Yến ngày càng được sử dụng rộng rãi do nhu cầu sử dụng của khách hàng đối với sản phẩm này ngày càng tăng cao, và một phần quan trọng nữa là Bộ Y Tế đang siết chặt công tác vệ sinh thực phẩm buộc các cơ sở sản xuất nước Yến phải chủ động hơn.

Nói về dây chuyền chiết rót nước Yến thì có ba dạng chủ yếu: chiết rót thủ công, chiết rót bán tự động, chiết rót tự động. Kiểu chiết rót thủ công là cách làm bằng tay có sự hỗ trợ nhỏ của máy và nay dần thay thế bằng phương pháp chiết rót bán tự động.

bộ truyền động chiết lon nước yến
bộ truyền động chiết lon nước yến

Dây chuyền chiết rót bán tự động ngày càng được ưa chuộng nhờ nhiều tính năng thuận tiện giúp cho người sản xuất chủ động được trong công nghệ cũng như tiếp nhận dây chuyền với chi phí vừa phải.

Các công đoạn của dây chuyền chiết rót bán tự động

Dây chuyền đưa vào sản xuất phải chú ý đến ba khâu đó là: khâu rửa lọ, khâu định lượng chiết rót, và khâu ghép nắp lọ. Do dây chuyền là bán tự động nên cần có sự hỗ trợ từ bên ngoài của con người là rất nhiều, như ở công đoạn cấp lọ vào máy, lọ thủy tinh được súc rửa sạch từ hôm trước và cho vào máy sấy ở nhiệt độ thấp nhằm đảm bảo lọ khô ráo và tiệt trùng.

Công đoạn thứ hai, lọ được bỏ lên băng chuyền cung cấp cho máy, ở đây máy sẽ tiếp nhận lọ và đưa vào khu vực chiết rót tiệt trùng, các hũ Yến được chiết rót một lượng vừa đủ theo yêu cầu sau đó đưa đến khâu ghép nắp.

bộ truyền động chiết lon nước yến
bộ truyền động chiết lon nước yến

Ở công đoạn ghép nắp tùy vào công suất ta lựa chọn kiểu lắp ghép thuận tiện nhất để có chi phí thấp mà đem lại hiệu quả cao.

Công đoạn ghép nắp gồm các khâu chính:

+ ghép thủ công: nắp được ghép bằng tay vào hũ rồi đưa vào máy hỗ trợ vặn cho chính xác, đảm bảo.

+ ghép bằng máy: nắp được máy cấp tự động vào miệng hũ Yến, sau đó hũ Yến được đưa đến máy vặn chính xác, ghép nắp có sự hỗ trợ của máy giúp người sản xuất chủ động hơn.

dây chuyền chiết rót nước Yến
dây chuyền chiết rót nước Yến

Các chú ý trong quá trình lắp ghép và vận hành máy

  • Dây chuyền bán tự động khâu lắp ghép nắp khá quan trọng.

Trả lời