máy sấy màng co áo bình 20 lít

Chào các bạn! cảm ơn các bạn đã trở lại thăm suamaycongnghiep724.com ở kỳ trước chúng tôi đã thảo luận với bạn về lỗi nhiệt không đều. Hôm nay chúng tôi tiếp tục chia sẽ với bạn tất tần tật những vấn đề về máy màng co này.

Vấn đề đầu tiên mà cũng là vấn đề người sử dụng quan tâm nhất đó là linh kiện và thiết bị thay thế. Chắc hẳn không ai muốn rơi vào trường hợp đang sản xuất mà máy gặp trục trặc đành phải ngưng rồi còn phải chạy đầu làng cuối xóm tìm thợ đúng không? Vậy thì chúng ta cần có những gì dự phòng cho trường hợp đó? Sau đây suamaycongnghiep724.com sẽ mách bạn những gì cần có để phòng trường hợp máy màng co bạn đang dùng gặp sự cố.

Thường thì các thiết bị điện sử dụng trong máy màng co đều có bán phổ thông ngoài thị trường. Chỉ có động cơ băng tải và động cơ quạt thì hơi khó tìm vì động cơ phải cùng chủng loại và có kích thước phù hợp mới có thể gắn khớp vào máy, nên tốt nhất bạn nên chuẩn bị trước một cái cho mỗi loại để dự phòng. Còn nếu không có dự phòng thì ta nên đem quấn lại chứ thời gian để tìm một cái mới giống vậy còn lâu hơn nhiều.

Động cơ máy sấy
                   Động cơ máy sấy

Một số linh kiện dễ hư hỏng khi dùng máy màng co:

Vấn đề tiếng ồn, sau một thời gian sử dụng máy sẽ phát ra tiếng ồn rất khó chịu cho người sử dụng. Vậy tiếng ồn đó phát ra từ đâu và xử lý thế nào? Tiếng ồn phát ra khó chịu nhất là tiếng ồn băng tải, những tiếng kêu két két đinh tay nhức óc sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất. Tiếng ồn này chủ yếu do băng tải ma sát lâu ngày với thành máy gây mài mòn lớp nhựa phía dưới băng tải. Bạn thay lớp nhựa này xem như ổn.

Tùy loại băng tải mà tiếng ồn sẽ có cường độ khác nhau.

máy sấy màng co áo bình 20 lít
    Máy sấy màng co áo bình 20 lít

Tiếp theo là từ các trục cốt và động cơ, do chạy lâu ngày nên khô lớp dầu bôi trơn, ta dùng mở chịu nhiệt bôi vào sẽ hết.

Kế tiếp là ồn ở bộ phận quạt, do bụi bám vào, do cánh bị mòn dẫn đến không đồng tâm…ta vệ sinh hoặc thay mới cánh quạt.

Cánh quạt có thể bị mài mòn:

 

Cánh quạt máy sấy
Cánh quạt máy sấy

 

An toàn lao động là vấn đề quan trọng hàng đầu đối với từng công ty – doanh nghiệp. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người lao động, năng suất công việc cũng như uy tính của công ty. Đối với máy màng co, máy sấy… các máy làm việc sử dụng điện trở thì vấn đề an toàn càng quan trọng hơn nhiều vì chúng rất nguy hiểm, nhẹ thì làm người sử dụng bị tê gây cảm giác khó chịu khi chạm vào máy, nặng thì gây tai nạn về điện ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của người sử dụng.

Lời khuyên của suamaycongnghiep724.com là nối đất tất cả các thiết bị sử dụng điện của phân xưởng – xi nghiệp của bạn. Làm như vậy vừa cho công nhân an toàn, an tâm sản xuất lại tránh được các rủi ro không đáng có vừa phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật và an toàn lao động.

Nên nối đất tất cả thiết bị của bạn
Nên nối đất tất cả thiết bị của bạn

Loạt bài chia sẽ các vấn đề mắc phải trong sử dụng máy màng co của suamaycongnghiep724.com đến đây là kết thúc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi, xin hẹn gặp lại ở những bài chia sẽ khác.

suamaycongnghiep724.com Hãy gọi 01677.747.150, chuyên gia đến ngay nhà bạn!

>> Máy chiết rót- khắc phục những hư hỏng thường gặp

>> Dây chuyền chiết rót- Lỗi lấy và siết nắp

 

 

One thought on “MÁY MÀNG CO- NHỮNG HƯ HỎNG THƯỜNG GẶP (Phần 3)

Trả lời