Máy màng co mất nhiệt do nguyên nhân nào?

Qua quá trình làm việc thực tế khi sửa chữa máy màng co. suamaycongnghiep724 đã tổng kết một số lỗi cơ bản của dòng máy này, xin chia sẻ để quý doanh nghiệp tham khảo khi gặp phải vấn đề tương tự.

Vấn đề đầu tiên cũng là vấn đề cơ bản nhất của máy màng co đó là nhiệt. Máy sau một thời gian sử dụng tự nhiên một ngày đẹp trời nào đó ta khởi động máy không được, đợi mãi nó không nóng vậy vấn đề ở đây là gì?

Máy màng co bình 20lit công suất 250binh/h

máy sấy nhiệt màng co bình 20 lít
               Máy sấy nhiệt màng co bình 20 lít

Nếu máy hoàn toàn không thể gia nhiệt thì việc đầu tiên cần kiểm tra đó là nguồn điện, ta kiểm tra xem điện áp đầu vào có đủ hay không, nếu máy sử dụng điện 3pha thì xem có đủ 3 pha hay không.

Sau khi kiểm tra nguồn điện đã ổn định ta tiếp tục kiểm tra khởi động từ, đầu tiên là xem khởi động từ nguồn và khởi động từ của điện trở xem có đóng hay không, nếu chưa đóng thì kiểm tra nguồn của khởi động từ, đối với khởi động từ nguồn thì kiểm tra nút nhấn nguồn, đối với khởi động từ của điện trở thì cần kiểm tra thêm đồng hồ điều khiển nhiệt nếu đồng hồ điều khiển nhiệt đã đóng rồi thì tiếp tục kiểm tra các tiếp điểm của khởi động từ.

Cách kiểm tra đồng hồ điều khiển nhiệt độ. Nếu đồng hồ vẫn hiện thị bình thường thì ta kiểm tra tiếp điểm dùng để điều khiển khởi động từ điện trở. Nếu đồng hồ hiển thị khác thường ngày ta nhìn thấy thì kiểm tra đầu dò nhiệt. Nếu đồng hồ không hiển thị thì ta kiểm tra nguồn đồng hồ.

đồng hồ hiển thị nhiệt đồ máy sấy
           Đồng hồ hiển thị nhiệt độ máy sấy

Cách kiểm tra khởi động từ. Trước tiên bạn ngắt nguồn điện vào máy, sau đó sử dụng đồng hồ đo ở chế độ đo thông mạch (Ω) tiếp theo ta sử dụng vít để đè cho khởi động từ về chế động đóng và kiểm tra từng tiếp điểm.

khởi động từ cho máy sấy nhiệt
                Khởi động từ cho máy sấy nhiệt

Đối với máy sử dụng một điện trở thì bước cuối cùng là kiểm tra điện trở có bị hỏng hay không. Như vậy là suamaycongnghiep724.com đã chia sẽ với các bạn hoàn tất về lỗi mất nhiệt ở máy màng co. Bạn tham khảo thêm sửa chữa dây chuyền chiết rót, khắc phục những sự cố thường gặp của máy chiết rót nhé!

suamaycongnghiep724.com Hãy gọi 01677.747.150, chuyên gia đến ngay nhà bạn!

 

 

 

 

Trả lời