máy trộn bột

Máy trộn bột công suất lớn

Máy trộn bột công suất lớn ngày càng được nhiều anh chị chế biến thực phẩm, làm bánh số lượng lớn, muốn có chiếc máy vừa trộn vừa định lượng cho công việc tiện hơn được tin dùng vì nhiều chức năng hữu ích.

Máy trộn bột (máy đánh bột): Để làm bánh nhanh và ngon thì ngoài có công thức làm bánh hay thì việc dùng máy đánh bột không thể thiếu trong khi làm bánh. Máy trộn bột là sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho người làm bánh, thay cho phương pháp thủ công rất tốn công và mất nhiều sức của người làm bánh. 

Máy trộn bột không những giúp cho người sử dụng tiết kiệm được thời gian, công sức mà còn giúp cho người làm ra được sản phẩm tốt hơn đảm bảo được chất lượng các sản phẩm nhờ bột được trộn đều, bột ngấm đều với các thành phần trộn chung với bôt.

máy trộn bột
máy trộn bột

Ngoài tính năng trộn bột đều đáp ứng được nhu cầu trộn, máy trộn còn được thiết kế thêm nhiều tính năng giúp cho người sử dụng thấy tiện hơn như: chế độ hẹn giờ đóng mở máy trộn (ứng dụng này được nhiều anh chị ưa chuộng vì nó tiện dụng trong quá trình sản xuất, khi trộn không mất thời gian đứng canh để tắt máy), hoặc máy trộn chạy dừng theo thời gian cài đặt sẵn giúp trộn được một số loại sản phẩm đặc biệt.

máy trộn bột
máy trộn bột

Máy trộn bột còn kết hơp thêm khả năng định lượng sau khi trộn bột xong, tính năng này được thiết kế cho các anh chị làm bánh cần định lượng sẵn giúp cho quá trình sản xuất nhanh hơn (bột trộn xong được máy trộn đẩy qua bộ phận tự định lượng, ở đây bột sẽ cho vào từng khuôn với kích thước được định lượng sẵn và lần lượt đưa ra ngoài.

máy trộn bột
máy trộn bột

Cũng tùy theo tính chất công việc của mỗi cơ sở mà máy trộn được thiết kế thêm các tính năng phù hợp nhất như: canh thời gian trộn rồi dừng lại máy tự đổ liệu ra ngoài mà không cần can thiệp vào (phù hợp cho các dây chuyền sản xuất hàng loạt).

Qua nhiều năm làm chế tạo máy trộn bột mình nhận thấy máy trên thị trường đa phần nhập từ Trung Quốc về, cao cấp hơn nhập từ các nước Thái Lan, Hàn Quốc… qua một thời gian sử dụng bắt đầu xuống cấp và xảy ra nhiều sự cố, những máy chất lượng thì hư phần điện, còn máy chất lượng thấp thì phần cơ khí không đảm bảo nên gây nhiều tình trạng máy bị biến dạng, bạc đạn hay cốt máy không còn dùng được nữa nhiều cơ sở phải bỏ để nhập máy mới về. Tình trạng này không phải hiếm trên thị trường nên các anh chị trước khi đầu tư máy móc cũng nên tìm hiểu kỹ về kỹ thuật của máy để chọn cho mình chiếc máy như mong muốn.

Nguyễn Ngọc Quý

Trả lời